Trang chủ Thư viện sức khỏeThông tin dinh dưỡng hữu ích
8 Lợi ích bất ngờ từ củ lạc
Chia sẻ :

Trong củ lạc có chất “resveratrol” được các nhà khoa học phát hiện ra là một teong những hỏa chất có hoạt tính sinh vật rất mạnh, nó có tác dụng ngăn ngừa ung thư và có thể ngăn chặn tiểu cầu ngưng tụ. Ngoài ra, trong mỗi 100g lạc còn chứa 8,45mg kẽm, có thế tăng hệ miễn dịch và chống lão hóa.

Hiện tại, đây chính là thời điểm bước vào mùa vụ của lạc. Củ lạc được xem là loại củ có nhiều chất dinh dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe lại rẻ và dễ tìm. Trong lạc có chứa một lượng lớn Steroil thực phẩm, đây được tính là một chất rất có lợi cho sức khỏe con người.

Trong lạc có những chất đặc biệt, có tác dụng trong việc phòng ngừa các bệnh về ung thư đại tràng, ung thư tiền liệt tuyế, vú và bệnh tim mạch.

Một số lợi ích từ Lạc

 

1, Giúp cơ thể sinh trưởng và phát triển tốt

 

Một trong những chất được đánh giá la có hàm lượng cao trong lạc đó chính là caxi, hơn nữa can là thành phần chính cấu tạo nên xương người. Do đó, ăn lạc có thể giúp cơ thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

 

2.  Khiến cho tế bào sinh trưởng và nâng cao trí tuệ

 

Trong lạc có chứa protein, hơn nữa protein trong lạc chứa 10 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Chất lysine có thể nâng cao trí thông minh của trẻ em, axit giutamic và aspartic giúp các tế bào não phát triển mạnh và khả năng ghi nhớ tốt hơn.

 

3. Lạc ngăn ngừa khả năng lão hóa sớm.

 

Lysine trước nay luôn là một thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa, cond catechin thì lại có tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ. Nếu thường xuyên ăn lạc sẽ có tác dụng rất tốt trong việc phòng tránh lão hóa sớm của cơ thể. Do đó nó đã được mệnh danh là quả trường sinh từ rất lâu.

 

 4. Giảm ho

 

Trong lạc có hàm lượng dầu béo rất lớn có các tác dụng như là nhuận phế và giảm ho, thường được dùng để chữa bệnh như ho hen xuyễn và ho ra máu.

 

5. Giúp đông máu và cầm máu

 

Lạc có nhiều dầu béo và các loại vitamin, ngoài ra còn giúp rút ngắn thời gian đông máu, có thể chống lại sự tan dã của các mảnh fibin – sợi tơ huyết và đẩy mạnh sản xuất tiểu cầu của tủy xương, từ đó có lợi trong máu và cấu tạo của máu. Với các bệnh nhân rooid loạn chảy máu, nó có tác dụng cầm máu nhất định trong điều trị tận gốc căn nguyên bệnh.

 

6. Hạn chế khả năng mắc bệnh tim mạch vành.

 

Axit linoleic là một chất có trong dầu lạc, chất này có khả năng giúp chuyển hóa cholesterol trong cơ thể thành axit thảy ra bên ngoài, tránh lắng đọng cholesterol và giảm lượng cholesterol từ đó hạn chế việc mắc bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.

 

7. Thông sữa và bổ huyết

 

Lạc rất giàu protein và chất béo, do đó nó có tác dụng trong việc bổ khí huyết, dưỡng huyết đặc biệt còn có tác dụng thông sữa cho phụ nữ sau sinh.

 

8. Ngăn ngừa ung thư đại tràng

 

Các chất sơ có trong mô của sợi lạc được tiêu hóa và hấp thụ giống như miếng bông hút chất lỏng và các chất khác rồi thành chất thải đi ra khỏi cơ thế cùng với phân. Sau khi chúng đi qua đại tràng, tiếp xúc trực tiếp với chất độc hại tại đó, từ đó hấp thụ một phần chất độc mang theo ra ngoài. Qua đó, mà làm giảm sự tích tụ chất độc hại tồn tại trong cơ thể và ngăn ngừa bị ung thư đại tràng.

 

  • Theo : Hạnh Nguyễn

---------------------------------------------

View: 45   Back    Up to top   

Tin tức cũ liên quan:

Tin tức khác :

Tin Delikost
  • Đồng hành sức khỏe cùng bệnh viện Tim (Chuyên mục ...

  • Đồng hành cùng chương trình hỗ trợ chăm sóc y tế ...

  • Delikost - Đồng hành với sức khỏe người bệnh