Trang chủ Thư viện sức khỏeLời khuyên dành cho sức khỏe
8 CÁCH GIÚP GIẢM BỚT ÁP LỰC VÀO THỜI TIẾT THU SE LẠNH
Chia sẻ :

Thời tiết bước sang thu thường khiến cho chúng ta buồn ngủ hơn, khó tập trung vào công việc. Ngoài ra, khí trời mát mẻ và u ám cũng khiến cho bản thân cảm thấy buồn hơn và ảnh hưởng nhất định tới công việc. Vậy làm sao để luôn có được tâm trạng tốt nhất để tận hưởng khoảng thời gian đẹp nhất trong năm nay.

 

Tình trạng căng thẳng áp lực trong công việc hay trong cuộc sống đều là tình trạng được diễn ra nhiều trong xã hội ngay nay. Nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia tâm lý học đã chỉ ra rằng chúng ta thường cảm thấy buồn hơn vào mùa thu. Không còn cái nắng chói chang, hay không khí hanh khô khó chịu lúc giao mùa nữa mà thay và đó là thời tiết se lạnh, gió nhè nhẹ thoáng qua. Thời tiết lúc này thường khiến chúng ta rơi vào trạng thái buồn ngủ, ngoài ra, mùa thu trời rất nhanh tối cảm giác thời gian trôi nhanh khiến chúng ta thường rơi vào trạng thái lơ lửng, hụt hẫng. Vậy làm sao để giảm đi bớt những buồn phiền và không vui để có đủ tâm trạng tận hưởng hết những khoảng thời gian đẹp nhất trong năm này. Dưới đây sẽ chỉ cho các bạn một số phương pháp đơn giản mà các bạn nên áp dụng.

 

don-dep-ban-lam-viec-sach-se12.

 

Dọn dẹp lại bàn làm việc

 

Để có tâm trạng tốt hơn trước khi bắt đầu làm việc, bạn nên dọn dẹp và sắp xếp lại bàn làm việc của mình. Bỏ đi những tờ giấy cũ không còn dùng đến, lau sạch bụi bẩn và mua thêm một số đồ vật trang trí đẹp trong phòng. Dùng khăn lau lại tất cả những đồ bị bụi bẩn, hoặc mua những đồ mới thay cho những đồ quá cũ để lại chỉ chiếm chỗ. Khi bạn thấy bàn làm việc của mình sạch sẽ, ngăn nắp tự động bạn sẽ thấy vui hơn, não bộ của bạn cũng thông tuệ hơn, như vậy bạn có thể có tinh thần làm được nhiều việc trong ngày. Thực ra, giữ bàn làm việc sạch sẽ cũng được coi là một cách giúp giải quyết và làm việc hiệu quả hơn và tránh khỏi những bực bội không cần thiết.

khong-nen-co-ngu-nuong2.

 

Sáng sớm, không nên cố ngủ thêm

 

Nếu tiếp tục cố ngủ thêm tầm 10 đến 15 phút thì hậu quả có nó cũng rất khó lường, có thể sẽ khiến bạn ngủ quên mất đi làm trễ, hoặc khiến bạn mệt mỏi và dễ buồn ngủ hơn mà thôi. Tốt nhất hãy đứng dậy vận động và nên kế hoạch cho những việc cần làm. Hãy mở một nụ cười thật tươi và đừng ngại bắt tay vào công việc, nếu bạn có sự chuẩn bị và một tinh thần lạc quan chắc chắn hiệu quả công việc của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

 

Suy nghĩ lạc quan và tích cực

 

Suy nghĩ lạc quan và tích cực luôn là “ phương châm” quan trọng và đúng đắn giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Do đó, muốn mỗi ngày có tinh thần làm việc thật tốt bạn nên tạo ra thật nhiều cảm xúc bạn là người hạnh phúc tại nơi làm việc. Đặc biệt, hãy mau chóng tìm cách đẩy lùi những điều tệ ra khỏi suy nghĩ của bạn. Hãy thường xuyên tưởng tượng những thành quả sau khi bạn hoàn thành công việc hoặc những đồng lương xứng đáng vào cuối tháng bạn sẽ luôn hạnh phúc và thoái mái.

 

Nếu bạn đang có vấn đề về công việc, có nhiều những điều tồi tệ ập đến khiến bạn cảm thấy chán ghét công việc hiện tại, bạn nên cố gắng tìm ra những điểm lạc quan và những điều mang lại các giá trị tốt đẹp mà công việc bạn đang làm mang lại. Hãy làm thật nhiều điều mà khiến bạn trở lên hạnh phúc hơn. Một số gợi ý cho bạn như nghe một bản nhạc vui tươi, xem một bộ phim hài ngắn hoặc ăn một món ăn mà bạn vẫn thích vào buổi nghỉ trưa sẽ khiến cho tâm trạng bạn nhanh chóng đi lên hơn

 

Lấy một lý do khiến bạn vẫn tiếp tục cố gắng ở công việc này

 

Chỉ cần khoảng vài phút bạn nhanh chóng có thể tìm ra những điều kiện giúp bạn yêu thích công việc này như lương của bạn cao, bạn có những đồng nghiệp tốt, mỗi ngày đi làm thật vui vẻ hay hôm nay bạn chỉ làm báo cáo thôi.. Điều này sẽ có ích cho việc bạn giảm bớt áp lực và chống lại căng thẳng vào mùa thu, bạn sẽ thấy yêu đời hơn và hiệu quả công việc sẽ tốt hơn

 

checklisd-nhung-cong-viec-can-lam-moi-ngay

 

Lên danh sách những công việc mà bạn cần làm

 

Nếu tinh thần càng ngày càng giảm sút bạn hãy dành ra khoảng một vài phút để gạch ra những điều bạn cảm thấy không thoái mái khi làm việc. Điều này sẽ giúp bạn xác định được vấn đề bạn đang gặp phải là gì và đưa ra hướng giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Ngoài ra, khi bạn trải lòng được bạn sẽ thấy thoái mái hơn. Tư duy mạch lạc hơn và có những trải nghiệm tốt hơn.

 

Không nên lẩn tránh những vấn đề

 

Khi bạn dám đương đầu với những khó khăn và tình trạng gặp phải thì bạn mới tìm được ra hướng giải quyết cho các vấn đề. Đề xuất giải pháp của bạn và tìm ra phương pháp giải quyết từng vấn đề.

 

Hãy luôn chuẩn bị tinh thần để đón nhận

 

Có nhiều vấn đề rằng bạn không thể chống lại được mọi sự căng thẳng được, cho nên bạn cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để có thể đối phó với nó. Hãy để một chai nước ở bàn làm việc và vài viên kẹo giúp bạn chống lại mệt mỏi bất cứ khi nào bạn muốn.

 

Không nên dùng màu đen cho cuộc sống của bạn

 

Màu đen là một màu sắc cá tính, nhưng không nên dùng cho những người dễ bị tác động theo mùa và căng thẳng mãn tính. Mặc trang phục tươi sáng là một trong những gợi ý tốt tạo cảm giác thoái mái, tránh được những căng thẳng không đáng có. Do vậy, hãy loại bỏ màu này ra khỏi cuộc sống của bạn để cho cuộc sống thêm tươi sáng bạn nhé.

 

  • Theo : Hạnh Nguyễn

---------------------------------------------

View: 108   Back    Up to top   

Tin tức cũ liên quan:

Tin tức khác :

Tin Delikost
  • Đồng hành sức khỏe cùng bệnh viện Tim (Chuyên mục ...

  • Đồng hành cùng chương trình hỗ trợ chăm sóc y tế ...

  • Delikost - Đồng hành với sức khỏe người bệnh