Trang chủ Thư viện sức khỏeCurcumin Ger
5 TÁC DỤNG CHÍNH CỦA CURCUMIN ĐƯỢC CHỨNG MINH
Chia sẻ :

Những năm gần đây, curcumin nổi lên như một hoạt chất của thời đại với việc thực hiện 1.000 nghiên cứu và trên 6000 bài báo viết về tác dụng. Tất cả đều khẳng định curcumin là một trong những tinh chất thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe.

 

Terry Lemeroond – một nhà nghiên cứ người Mỹ có khoảng 45 năm kinh nghiệm thử phát triển những thực phẩm tốt cho sức khỏe đã nói rằng: Nếu tôi chỉ được chọn một thứ để tăng cường sức khỏe tôi sẽ chọn curcumin. Đúng vậy, khoa học đã chứng minh rằng, curcumin – tinh chất được chiết xuất từ cây nghệ vàng là một trong những chất có trong thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe, do nó có 5 tác dụng cơ bản dưới đây:

 

Chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên.

 

Tác dụng chống viêm của Curcumin được các nhà khoa học chứng minh rằng nó có tác dụng chống viêm mạnh ngang với các loại thuốc chống viêm khác. Đặc biệt, curcumin còn có tác dụng ức chế sự phát triển của helocobacter pylori, một loại vi khuẩn có vai trò quan trọng trong các bệnh lý đại tràng.

 

Tăng khả năng chống oxy hóa của cơ thể.

 

Tổn thương do oxy hóa được cho là một trong những cơ chế đằng sau việc lão hóa là căn nguyên gây ra nhiều loại bệnh. Chất oxy hóa rất có lợi là trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Curcumin là một polyphenol, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể trung hòa các gốc tự do, đồng thời thúc đẩy hoạt động của các men (enzymes) chống oxy hóa của cơ thể.

 

tac-dung-cua-tinh-chat-curucmin

 

Giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị Ung thư

 

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể ảnh hưởng tới sự tăng trưởng, phát triển và lan truyền ở mức độ phân tử của ung thư. Curcumin làm giảm sự hình thành mạch máu (tăng trưởng các mạch máu tới khối u) sự di căn (sự lan truyền của ung thư) cũng như việc góp phần tiêu diệt tế bào ung thư.

 

Đáp ứng rất tốt với bệnh nhân viêm khớp

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy Curcumin là chất chống viêm mạnh, có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ điều trị xương khớp. Các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu trong đó có nghiên cứu với bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, khi các bệnh nhân này sử dụng curcumin thì chúng mang hiệu quả gấp nhiều lần so với các chế phẩm chống viêm khớp thông thường khác.

 

Cải thiện chức năng của não và giảm nguy cơ các bệnh về não.

 

Curucmin có tác dụng làm tăng độ yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc não (BDNF), làm tăng sự phát triển của các tế bào thần kinh mới và chống lại các quá trình thoái hóa khác nhau trong não bộ, giúp cải thiện trí nhớ, trì hoãn quá trình suy giảm chức năng não bộ liên quan tới tuổi.

 

Curcumin với 5 tác dụng đã được chứng minh trên, hoạt chất curcmin được thừa nhận rộng rãi trên toàn cầu như là một thảo dược của tương lai vì khả năng tuyệt vời trong ngăn việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị.

 

  • Theo : Sưu Tầm

---------------------------------------------

View: 109   Back    Up to top   

Tin tức cũ liên quan:

Tin tức khác :

Tin Delikost
  • Đồng hành sức khỏe cùng bệnh viện Tim (Chuyên mục ...

  • Đồng hành cùng chương trình hỗ trợ chăm sóc y tế ...

  • Delikost - Đồng hành với sức khỏe người bệnh