Trang chủ Thư viện sức khỏeBí quyết khỏe đẹp
NHỮNG SAI LẦM TAI HẠI KHI LÀM SẠCH DA CỦA PHÁI NỮ
Chia sẻ :

Đa phần có rất các quan điểm cho rằng, chỉ cần rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt là đủ, nhưng thực tế lại cho thấy như vậy chưa đủ để làm sạch da mặt, nếu chỉ rửa mặt bằng nước rửa mặt thông thường không những không sạch hết bụi bẩn mà còn có khả năng dẫn đến nhiều những vấn đề không mong muốn.

 

Do đó, hiểu rõ những sai lầm này trong các bước làm sạch da sẽ góp phần giúp làn da khỏe đẹp hơn.

 

Rửa mặt bằng nước rửa mặt là sạch, đây là bước sai lầm cơ bản

 

Đối với những bạn nữ thường xuyên trang điểm khi đi ra ngoài hay đơn giản chỉ là bôi lên mặt thêm một chút kem chống nắng là các bạn đã cần phải nên kế hoạch cho việc tẩy trang và làm sạch làn da mỗi ngày. Đối với các loại kem nền, phấn phủ hay kem chống nắng chúng đều có thành phần là các gốc dầu siêu nhỏ, có tác dụng thấm sâu và dính chặt dưới lỗ chân lông để đảm bảo chúng sẽ bám chặt trên da mặt cả ngày. Cho nên, với mức độ cứng đầu như vậy, chỉ cần sử dụng sữa rửa mặt thôi sẽ không đủ để tẩy sạch tất những cặn trang điểm này. Sữa rửa mặt thực chất chỉ có tác dụng rửa trôi đi một phần nào đó bụi bẩn bám trên bề mặt của da mặt thôi, đây là một cách làm sạch da hết sức cơ bản

 

Có rất nhiều bạn nữ nghĩ rằng, chỉ cần dùng sữa rửa mặt, sau đó chà sát và masage mạnh thì mọi bụi bẩn hay cặn trang điểm đều sạch, những thực chất chúng không đủ sức để lấy đi hết những bụi bẩn dưới lỗ chân lông mà chỉ lấy đi những bụi bẩn bám bên ngoài da mặt.

 

Làm sạch da trước khi đi ngủ mỗi ngày là một bước rất quan trọng, nếu không làm tốt sẽ gây những hậu quả không ngờ, giống như việc các cặn trang điểm dưới lỗ chân tốc bị tắc lại và gây ra mụn. Cho dù bạn có bổ sung thêm các dưỡng chất thì da của bạn cũng không thể nào hấp thu được mà chỉ khiến da tiếp tục khô ráp hơn.

 

Ngoài ra, các cặn trang điểm tích tụ ở da lâu ngày cũng khiến cho da bị sỉn màu, do chúng ảnh hưởng tới sắc tố da. Nếu chỉ dựa vào sữa rửa mặt và cố gắng chà xát ra thì càng làm cho da tạo nhiều nếp nhăn.

 

Các nguyên tắc làm sạch da đúng cách

 

Muốn loại bỏ hết bụi bẩn và cặn trang điểm, hãy thực hiện đầy đủ các bước làm sạch da. Đầu tiên, hãy loại bỏ chúng với nước tẩy trang chuyên dụng, lưu ý nên sử dụng bông tẩy trang mềm có độ thấm hút tốt , lau đi những bụi bẩn và cặn trang điểm trên mặt. Tốt nhất nên lựa chọn những sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ, lành tính và an toàn nhất với da. Da nhạy cảm cần tránh các thành phần như cồn và silicone để tránh gây kích ứng cho da. Để chăm sóc làn da đúng cách, nên chọn loại nước tẩy trang có bổ sung độ ẩm giúp da vừa làm sạch lại không bị khô da.

 

Sau khi tẩy trang xong, thêm một bước rất quan trọng nữa đó chỉnh là lấy hết sạch những bụi bẩn một lần nữa trên da bằng cách rửa lại bằng sữa rửa mặt, như vậy mới đảm bảo làm sạch da.

Bước cuối cùng chăm sóc da đó chính là kết thúc bằng nước hoa hồng, giúp cân bằng độ PH cho da. Mộ trong những điểm tốt nhất của nước hoa hồng chính là làm ẩm, làm mềm da và chuẩn bị chăm sóc da cho những bước tiếp theo.

Hiện nay, trên thị trường có quá nhiều những sản phẩm tẩy trang đáp ứng các như cầu chăm sóc da của giới trẻ, do vậy cần các nữ sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình, các bạn nên cân nhắc để có thể chọn cho mình được sản phẩm phù hợp và đặt được kết quả tốt nhất.

  • Theo : Hạnh Nguyễn

---------------------------------------------

View: 459   Back    Up to top   

Tin tức cũ liên quan:

Tin tức khác :

Tin Delikost
  • Đồng hành sức khỏe cùng bệnh viện Tim (Chuyên mục ...

  • Đồng hành cùng chương trình hỗ trợ chăm sóc y tế ...

  • Delikost - Đồng hành với sức khỏe người bệnh