Trang chủ Thư viện sức khỏeThông tin dinh dưỡng hữu ích
MỘT SỐ THỰC PHẨM GIÚP CẢI THIỆN HỆ TIÊU HÓA VÀO MÙA ĐÔNG LẠNH
Chia sẻ :

Có rất nhiều cách đơn giải giúp bạn có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa của bạn tốt nhất vào mùa đông lạnh.

 

Thời tiết mùa đông sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn gặp một số vấn đề như: thời tiết lạnh khiến bạn ít muốn ra ngoài tập thể dục hơn, bạn ngại ra ngoài mua đồ ăn mà chỉ muốn ăn đồ có tại nhà, cuối cùng khi nhiệt độ thấp hơn sẽ làm cho quá trình trao đổi chất của bạn chậm hơn. Đặc biệt, khi bạn ăn quá nhiều nhất là các thực phẩm không lành mạnh, kèm theo thêm uống rượu và thiếu vận động, tất cả những điều này khiến cho hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề.

 

Vậy, những cách nào khiến cho hệ tiêu hóa của bạn trong mùa đông giá lạnh tốt hơn, nhằm đảm bảo cho bạn có một sức khỏe thật tốt. Thực ra, chỉ cần bổ sung thêm một số thực phẩm tốt sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn lành mạnh và tốt hơn.

 

mua-dong-nen-an-nhieu-rau-xanh1

 

Cung cấp rau vào mùa đông

 

Rau xanh vào mùa đông sẽ bị khan hiếm hơn trong thời tiết giá lạnh, nhưng bạn vẫn nên bổ sung nhiều rau xanh. Ăn nhiều rau xanh là một cách tuyệt vời để cải thiện hệ tiêu hóa. Rau xanh có chứa rất nhiều chất xơ và nhanh chóng làm tăng số lượng phân giúp việc đào thải các chất thải ra ngoài đươc duy trì đều đặn. Ngoài ra, ăn nhiều chất xơ làm cho các bạn có cảm giác no lâu hơn, như thế bạn sẽ ít có cảm giác với thức ăn hơn. Với nhiều loại rau xanh vào mùa đông sẵn có như rau bina và xà lách .. bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để chế biến ăn.

 

bo-ghee-tot-cho-tieu-hoa-mua-dong12

 

Món bơ ghee

 

Ghee là loại bơ sau khi đã chưng, bỏ cặn bã và lấy lớp béo nổi lên trên. Ghee là một loại bơ thơm ngon và bắt nguồn từ Ấn Độ xa xôi, đây là loại bơ không cần bảo quản lạnh cũng vấn để được trong thời gian rất dài. Loại bơ này không chỉ giúp cải thiện hệ tiêu hóa mà còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, đây là việc vô cùng cần thiết cho những ngày giá lạnh của mùa đông. Ghee giúp thúc đẩy vi khuẩn ruột khỏe mạnh và giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Ghee có thể là một chất có khả năng thay thế dầu ăn hay mỡ thực vật khi mà bạn muốn ăn những món ăn lành mạnh vào mùa đông.

 

mot-so-loai-gia-vi-tot-cho-mua-dong12

 

Một số loại gia vị

 

Một số loại gia vị vô cùng tuyệt vời vì chúng có khả năng giảm lượng muối, việc giảm lượng muối đương nhiên sẽ rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, có một số loại gia vị có khả năng thúc đẩy hệ tiêu hóa cùng hệ thống miễn dịch của bạn.

 

chat-xo-tot-cho-he-tieu-hoa12

 

Chất xơ

 

Chất xơ  tốt cho hệ tiêu hóa, như đã đề cập chất xơ thức đẩy tuần hoàn của ruột, tăng lượng phân thải ra và hạn chế bạn đưa quá nhiều lượng thức ăn vào cơ thể. Một số loại thực phẩm có chất xơ đã được chứng minh có lợi cho sức khỏe tim mạch cũng như giảm lượng cholesrerol xấu.

 

nen-uong-nhieu-nuoc-vao-mua-dong1

 

Cung cấp đủ nước

 

Việc uống đủ và nhiều nước luôn là lời khuyên hàng đầu của các chuyên gia về sức khỏe dành cho các bạn . Thay vì bạn phải uống những thực phẩm không tốt như caffein hay các thực phẩm có cồn thì nên thay bằng nước khoáng rất tốt cho cơ thể vừa ngăn ngừa đầy hơi lại giúp làm sạch các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Việc uống đủ nước cũng là một cách giúp hệ tiêu hóa tốt hơn và hạn chế tối đa tình trạng táo bón. Muốn cơ thể khỏe mạnh vào mùa đông mỗi ngày hãy uống khoảng 8 ly nước ấm và các chất lỏng khác mỗi ngày.

 

  • Theo : Hạnh Nguyễn

---------------------------------------------

View: 403   Back    Up to top   

Tin tức cũ liên quan:

Tin tức khác :

Tin Delikost
  • Đồng hành sức khỏe cùng bệnh viện Tim (Chuyên mục ...

  • Đồng hành cùng chương trình hỗ trợ chăm sóc y tế ...

  • Delikost - Đồng hành với sức khỏe người bệnh