Trang chủ Thư viện sức khỏeThông tin dinh dưỡng hữu ích
4 Loại thực phẩm cần tránh khi bị ho.
Chia sẻ :

Nếu bạn bị ho, bạn cần tránh những thực phẩm này sẽ giúp bạn giảm được những cơn đau họng gây kích hoạt những cơn đau của bạn.

 

Khi cơn ho kéo dài liên tục và gây ra kích ứng ngứa ở cổ họng sẽ khiến cho bạn cực kỳ khó chịu vào ban đêm. Họ có rất nhiều nguyên nhân: có thể do bạn bị cảm lạnh, nhiễm trùng hoặc bị ảnh hưởng tư ô nhiễm môi trường hay tác dụng phụ của thuốc. Bạn nên tránh 4 loại thực phẩm dưới đây sẽ khiến cho bạn hạn chế viêm họng gây ra kích hoạt ho.

 

Uống sữa có thể bị tăng đờm

 

Đờm là một trong những nguyên nhân gây ra ho. Nếu muốn cắt cơn ho thì phải tiêu đờm trong cổ họng. Do vây, bạn nên tránh những loại thực phẩm tạo ra chất nhầy này có thể giúp bạn giảm ho.

 

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đối với một số trường hợp uống sữa làm kích thích việc tạo ra chất nhầy trong đường hô hấp, ở đó có phổi và cổ họng. Protein là một trong những chất có nhiều trong sữa, đây là loại hoạt chất kích thich việc sản sinh chất nhầy trong đường ruột. Các loại thực phẩm như sữa hoặc các loại thực phẩm được làm từ sữa sẽ có những tác dụng tương tự trên đường hô hấp, nhất là những loại nhiễm trùng hay viêm nhiễm. Nếu bạn nhanh bị hom nên tạm thời kiêng các thực phẩm như sữa hay làm từ sữa để nhanh hồi phục.

 

Các thực phẩm có khả năng gây dị ứng

 

Nếu nguyên nhân gây ra ho của bạn có liên quan tới bệnh hen suyễn, một chứng bệnh gây ra ảnh hưởng tới việc thở khò khè, khó thở hay một số các triệu chứng liên quan. Không ăn một số loại thực phẩm nhất định có thể giúp thuyên giảm bệnh

 

Một trong nhứng ý kiến từ hiệp hội hen suyễn của Anh, họ cho rằng trong một số trường hợp nhất định,  các thành phần gây ra dị ứng từ thực phẩm có khả năng gây thêm các triệu chứng về hen suyễn và ho.

 

Các bác sĩ hoàn toàn có thể xác định xem bệnh suyễn có liên quan đến những loại thưc phẩm nào. Một số thực phẩm gây ra rất có thể như sữa bò, ốc, trứng, cá, sò hat một số loại hạt.

 

Có một số loại thực phẩm như rượu vang hay đồ uống có ga hoặc các loại thịt chế biến như rau trộn sẵn cũng chứa các hóa chất có khả năng gây ra bệnh hen suyễn. Tốt nhất hãy theo dõi chế độ ăn của bạn và cần tránh xa những thực phẩm có khả năng gây ra dị ứng.

 

Caffeine và không cung cấp đủ nước

 

Cổ họng của bạn bo khô do thiếu nước sẽ gây khó chịu khi nuốt và khiến bạn bị ho khan, khàn giọng. Do vậy, bạn nen uống nhiều nước để giữ ẩm cổ họng cũng như tránh cho việc cổ họng bạn bị khô.

 

Việc bổ sung nước cho cơ thể là cần thiết tuy nhiên cũng cần tránh những đồ ăn có chứa caffeine như cà phê, trà, nước tăng lực hay một số loại nước ngọt khác. Caffeine là một những lợi chất khiến bạn nhanh đi tiểu do đó mà làm cho cơ thể bạn nhanh bị mất nước.

 

Hệ miễn dịch và các loại thực phẩm chế biến

 

Dinh dưỡng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Cung cấp đầu đủ chất dinh dưỡng

 

sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh và chống lại những bệnh nhiễm trùng hay các bệnh dẫn tới ho hoặc các triệu chứng phổ biến khác

 

Dinh dưỡng kém sẽ gây ra một số các vấn đề như làm ức chế hệ thống miễn dịch và ngăn chặn một số chức năng của hệ miễn dịch. Do đó, không nên ăn một số những thực phẩm chế biến và tinh chế. Một số thực phẩm như bánh mì trắng, bánh nướng, khoai tây chiên hay nhiều những thực phẩm đóng gói khác.. Nên dùng các loại thực phẩm ít đường nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất. Bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp tối ưu hóa sức mạnh của hệ miễn dịch trong cơ thể bạn.

  • Theo : TS.BS. Lê Thanh Hải

---------------------------------------------

View: 750   Back    Up to top   

Tin tức cũ liên quan:

Tin tức khác :

Tin Delikost
  • Đồng hành sức khỏe cùng bệnh viện Tim (Chuyên mục ...

  • Đồng hành cùng chương trình hỗ trợ chăm sóc y tế ...

  • Delikost - Đồng hành với sức khỏe người bệnh